✨ CÁC DỊCH VỤ

Hơ lá trầu – tác dụng kỳ diệu

Lá trầu không thì quá quen thuộc với các bà, các mẹ rồi. Thế nhưng tác dụng của lá trầu có lẽ chúng ta cũng chưa nắm đủ. Gia đình Baby Care Go xin cùng mọi người tìm hiểu sự kỳ diệu của lá trầu nhé!

 1. Ấp lá trầu không sau khi hơ nóng vào bụng trẻ sẽ giúp bé nhanh nín khóc. Cách này thường áp dụng cho trẻ hay khóc dạ đề thuộc dạng tỳ vị hư hàn. Ngoài đắp ở bụng, một số mẹ cũng đắp ở mông, đùi, tay, chân cho bé để có tác dụng giúp nín khóc.
 2. Hơ lá trầu không cho ấm đặt vào thóp bé, giữ nguyên 10 phút sẽ giúp bé hết nấc cụt.
 3.  Đối với trẻ bị đau bụng thì hơ nóng lá trầu, vuốt bụng khoảng 5 phút từ trên xuống
 4. Đối với trẻ bị đầy hơi, khó tiêu hơ lá trầu đắp lên bụng kèm với massage cũng có tác dụng làm giảm các triệu chứng này
 5. Giảm đau: dùng lá trầu không rửa sach, giã nát (hoặc nhai) rồi đắp lên khu vực bị đau sẽ giảm cảm giác đau. Nuốt nước trầu không giúp những cơn đau có nguồn gốc bên trong cơ thể.
 6. Chữa táo bón: nhai nát lá trầu không sau đó nuốt nước và nhả bả khi đói
 7. Kích thích tiêu hóa: lá trầu không giúp kích thích sự chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể, tăng hoạt động của các lợi khuẩn đường ruột thúc đẩy quá trình hấp thu dưỡng chất từ thức ăn.
 8. Ngon miệng: lá trầu giúp cân bằng pH dạ dày, giúp giảm các cảm giác ợ hơi, ợ chua, giúp thải độc. Do đó sẽ tăng cảm giác đói, ăn ngon miệng hơn.
 9. Bảo vệ răng miêng: nhai lá trầu giúp làm sạch miệng, đánh bay mùi hôi miệng, giúp giảm đau răng. Nhưng các mẹ nhớ đanh răng lại nhé!
 10. Chữa ho: lá trầu có rất nhiều chất được sử dụng làm thuốc kháng sinh nên giúp long đờm, giảm viêm, chống nhiễm trùng. ( các mẹ nấu nước trầu uống ngày 3 lần nhé)
 11. Chữa viêm phế quản: tác dụng kháng viêm giúp lá trầu là lựa chọn giúp giảm viêm, tan đờm, tại  phế quản.
 12. Trị nấm âm đạo: xông xá trầu giúp giảm tình trạng viêm nhiễm âm đạo và đặc biệt là nấm âm đạo, nhưng bạn đừng lạm dụng quá vì dễ làm khô âm đạo nhé.

Với rất rất nhiều ưu điểm trên thì các mẹ hãy cứ yên tâm để Baby Care Go hơ lá trầu cho bé và xông lá trầu cho mẹ nhé!

Cùng Baby Care Go để cuộc sống luôn đầy ắp tiếng cười nhé!

CÁC DỊCH VỤ BABY CARE GO