✨ CÁC DỊCH VỤ

Cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Khi nào là thời điểm cắt tóc cho trẻ sơ sinh?

Việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh là một vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện đúng thời điểm và cách thức để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Da đầu của trẻ sơ sinh còn rất mỏng và hệ thần kinh chưa phát triển ổn định, do đó việc cắt tóc máu có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đối với đầu của trẻ.

Cắt tóc cho trẻ sơ sinh tại nhà

Thời điểm cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, việc này chỉ nên được thực hiện khi tóc đã quá rậm và dày, gây vướng víu hay ngứa ngáy làm bé khó chịu trong những ngày nóng nực. Trong trường hợp tóc trẻ mọc thưa và ngắn, không nên cắt để tránh làm mỏng đi “lớp bảo vệ” không tốt cho việc giữ ấm và bảo vệ đầu của trẻ.

Với những lưu ý trên, việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện cẩn thận và đúng thời điểm để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bé.

1. Nên hay không cắt tóc thường xuyên cho trẻ?

Hiện nay, không có quy định cụ thể về việc cắt tóc cho trẻ do tốc độ phát triển tóc của mỗi bé là khác nhau. Đối với bé trai, việc cắt tóc có thể thực hiện theo chu kỳ từ 6-8 tuần một lần, trong khi đối với bé gái, việc cắt tóc sẽ phụ thuộc vào kiểu tóc mà bậc cha mẹ muốn cho bé. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ nên cắt tóc từ 6-8 tuần để giúp bé trở nên xinh xắn hơn mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe của da đầu và tóc của bé.

2. Lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh đòi hỏi sự quan tâm và cẩn trọng từ phía các bậc phụ huynh. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thực hiện việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh:

 • Tuyệt đối không nên cắt tóc máu cho trẻ ở độ tuổi dưới 5 tháng tuổi để tránh gây tổn thương cho bé.
 • Nếu trẻ có ít tóc, mọc chậm và thưa, việc cắt tóc máu nên được hoãn lại cho đến khi trẻ đạt 1 tuổi để đảm bảo an toàn và thoải mái cho bé.
 • Chỉ nên thực hiện cắt tóc khi trẻ đã ăn no và đang có tâm trạng thoải mái, tránh lúc trẻ đang quấy khóc hay gắt ngủ để tránh gây ra những tai nạn không mong muốn.
 • Thực hiện các thao tác cắt tóc nhanh, gọn và chú ý khoảng cách an toàn của dụng cụ cắt với đầu của bé để tránh gây tổn thương.
 • Nếu trẻ sợ người lạ, mẹ nên thực hiện cắt tóc tại nhà một cách an toàn để giúp bé thoải mái hơn, tránh giữ hay ghì chặt khiến bé hoảng sợ.
 • Không nên cắt tóc cho trẻ vào những ngày lạnh giá hay khi trẻ mới ốm dậy đang có sức đề kháng yếu để tránh gây ra rủi ro cho sức khỏe của bé.
 • Sau khi cắt tóc, mẹ nên tắm gội cho bé, tránh để những sợi tóc rơi xuống cổ, mặt,… khiến bé khó chịu.

Việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện một cách cẩn trọng và an toàn để đảm bảo sức khỏe và thoải mái cho bé.

3. Dịch vụ cắt tóc cho trẻ sơ sinh tại nhà

“Babycarego là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc bé sơ sinh với đội ngũ nhân viên y tế từ các bệnh viện, có chứng chỉ hành nghề. Chúng tôi cam kết mang đến cho bé những liệu pháp chăm sóc tốt nhất.

Các dịch vụ chăm sóc bé sơ sinh tại Babycarego bao gồm tắm bé, chăm sóc rốn, massage hơ lá trầu, xỏ lỗ tai chuẩn y khoa, cắt tóc cho bé sơ sinh và nhiều dịch vụ khác nhằm đảm bảo bé luôn trong tình trạng sạch sẽ, thoải mái và an toàn.

Babycarego cung cấp các dịch vụ sau

 1. Dịch vụ bấm lỗ tai cho bé
 2. Dịch vụ thông tắc sữa
 3. Dịch vụ tắm bé, chăm sóc rốn
 4. Dịch vụ theo dõi, chăm sóc mẹ bầu

CÁC DỊCH VỤ BABY CARE GO